หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่

!

ชาวคอนโดที่กำลังมองหาแบบสีทาบ้านภายใน ที่ใช้เพิ่มสีสันให้กับห้อง ต้องห้ามพลาดบทความนี้ค่ะ

เพราะ 10 สีที่ ” ริชคอนส์ ” เอามาฝากวันนี้ มันต๊าช มันปัง ! ทาแล้ว ไม่มีคำว่าเอ้าท์แน่นอน

อยากได้ห้องสวยถูกใจ เราก็ต้องเลือกทาสีคอนโดให้ดี  และก็ใช้งานได้ยาวๆอยู่ไปนานๆแล้วไม่เก่า ยังสวย ไม่เชย เป็นสีอมตะ ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีสีอะไรบ้าง..?

1 . สีขาว

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก3

สีขาวเหมาะกับการตกแต่งภายในคอนโดที่สุดแล้ว ใครจะหาว่าผนังสีขาวทำให้ห้องดูเฉิ่ม ดูเชย ดูเรียบ ก็ช่างเขา ลองคิดดูเอาเองสิว่าถ้าเพนต์ผนังเป็นสีขาว แล้วนำโคมไฟเก๋ๆ รูปภาพอาร์ตๆ หรือของสะสมแนวๆ มาตกแต่งสักหน่อย จะสวยงาม มีเสน่ห์ และชวนมองขนาดไหน

2. สีดำ

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก4

สีดำแบบ Midnight หรือ Coal  แต่สีดำจะทำให้ห้องดูแคบ ฉะนั้นจึงไม่เหมาะกับคนที่อยากให้ห้องดูกว้าง แต่ถ้าใครอยากได้ห้องดูเรียบหรู สีดำตอบโจทย์ที่สุด สนเก๋ แสนเท่ แสนจะมีระดับค่ะ

3. สีเขียว

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก5

เฉดเขียวที่แนะนำ จะเป็นสีเขียว Pistachio, Pine หรือสีเขียว Crocodile ค่ะ ซึ่งคุณสมบัติของสีเขียว เป็นสีโทนเย็น สีเดียวกับธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร ช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น  อ่อนโยน ละเมียดละไมนั่นเองค่ะ

4.สีเหลือง

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก6

การตกแต่งคอนโดด้วยสีเหลืองถือเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะโทนสีนี้ช่วยยกระดับอารมณ์ให้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกสดชื่น สดใส และร่าเริงได้

สีเหลืองที่แนะนำคือ สีเหลือง Gold, Butterscotch และ Honey โดยทั้งสามเฉดจะเป็นสีเหลือเข้ม ที่ไม่สว่างแสบตาเหมือนสีเหลืองทั่วๆไป

5. สีม่วง

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก8

สีม่วง Iris, Amethyst, Lilac จะเป็นสีม่วงเฉดที่มีความดีงามมากค่ะ เป็นสีโทนเย็นที่ดูมีพลัง ดูลึกลับ สง่างาม แถมยังดูหรูหรานิดๆด้วยแหละ

6. สีแดง

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก9

จะถูกจะแพงของแดงไว้ก่อน อันนี้ใช้ได้เสมอ เฉดสีแดงที่แนะนำคือ แดงระเรื่อแบบ Blush แดงหม่นแบบ Ruby หรือจะแดงเข้มแบบ Scarlet ก็สวยดีค่ะ ซึ่งสีแดงเป็นสีที่มีพลังมาก แถมใช้ตกแต่งคอนโดได้ทุกขนาด

7. สีเบจ

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก10

สายอบอุ่นต้องรักสีนี้  สีที่เป็นอมตะตลอดการ สีเบจแบบ bone หรือ Ivory เพราะสีเบจนั้นมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน ทุกคนคงรู้ว่าสีโทนนี้ ให้ความรู้สึกเรียบหรูอย่างชัดเจน อบอุ่น

สีโทนนี้ยังเข้ากันได้ดีกับทุกสี ทุกแนว เรียกได้ว่าแค่ทาสีผนังเป็นสีเบจ ก็สามารถตกแต่งห้องต่อได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าโมเดิร์น วินเทจ หรืออื่น ๆ อีกมากมายก็เอาอยู่ชัวร์

8. สีเทา

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก11

แนะนำเป็นสีเทา Cloud, Coin หรือ Porpoiseค่ะ โดยความดีงามของสีเทาคือ มองยังไงก็ไม่น่าเบื่อ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้สีเทาก็เป็นอีกสีหนึ่งที่เป็นอมตะ แถมยังช่วยให้ห้องสว่างขึ้นได้ แต่ก็ยังคงความเรียบหรูจากโทนสีดำมาได้นิดๆอีกด้วยค่ะ

9. สีฟ้า

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก12

สีฟ้าที่แนะนำคือ สีฟ้า Stone, Spruce หรือสีฟ้าน้ำทะเล(Aegean) ก็ได้หมดเลยค่ะ สวยงามและสบายตาแล้ว สีฟ้ายังเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ห้องดูกว้างและใหญ่ขึ้นได้ แถมยังให้ความรู้สึกสงบ สดชื่น และผ่อนคลายไปได้ในตัวอีกด้วย

10. สีส้ม

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก13

คอนโดสีส้มเป็นสีที่มีชีวิตชีวา และก็ดูสนุกมากเลยค่ะ สีส้มที่แนะนำเลยคือ Tangerine, Marmalade, หรือสีส้มปกติเฉด Orange

ไม่บอกก็คงจะรู้ว่าสีส้มเป็นสีที่สนุกสนาน ร่าเริง ร้อนแรง และมีชีวิตชีวาขนาดไหน ฉะนั้นถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้ หรือชอบให้บ้านแฮปปี้ ลองทาผนังห้องเป็นสีส้มเลยค่ะ

ลองนำ 10 เฉดสีที่เราเอามาฝากนี้ ไปเลือกตามชอบได้เลยค่ะ เพียงแค่เลือกสีทาคอนโดที่ชอบ แล้วลงมือตกแต่งห้องให้สวย เท่านี้ก็ช่วยให้คอนโดของคุณงดงาม น่าอยู่ได้ไม่ยากแล้วค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่