ไอเดียการแต่งบ้านรับปี 2021

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเนื้อหาดีๆจากริชคอนส์ วันนี้แอดมินจะมาชวนดูไอเดียในการตกแต่งบ้านรับปี 2021 ที่กำลังใกล้เข้ามาถึง ลองตกแต่งบ้านให้มีบรรยากาศที่แปลกไปจากเดิม และรับโอกาสใหม่ๆที่จะเข้ามาพร้อมกับปีศักราชใหม่กันนะคะ

1.ใช้ไม้สีอ่อนสไตล์สแกนดิเนเวียน ไม้สีอ่อนจัดอยู่ในเทรนด์ที่น่าจะปังในปี 2021 เรามักจะเห็นไม้สีอ่อนนี้กับการ
ตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนช่วยให้บ้านสว่างแต่อบอุ่น แถมยังสวยงาม สบายตา และเป็นธรรมชาติ จะปูพื้น ใช้กับผนังเพดาน หรือท าเป็นของใช้-ของแต่งบ้านได้เก๋ไก๋มากเลยทีเดียว

2. แต่งบ้านด้วยโทนสีหลากหลาย เทรนด์สีบ้านที่น่าจะปังในปี 2021 สีเหล่านี้มาประยุกต์ใช้ได้ทั้งกับผนัง เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และของใช้ในบ้านได้เลยล่ะ
– สีฟ้าน้ำทะเล : รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย สบายใจ
– สีกรมท่า : หรูหราปนร่วมสมัย
– สีเทา : สบายตา ความล้ำ ความทันสมัย
– สีกลาง : สีครีม สีน้ำตาล เป็นโทนสีที่ไม่มีวันตกยุค

3. ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ไม้ หิน แก้ว กระจก โลหะ และผ้าธรรมชาติ มาตกแต่งภายใน ดูเหมือนจะได้รับความนิยมสูง
อย่างมากในยุคนี้ ช่วยให้บ้านอบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติ รวมถึงพวกรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติตกแต่งด้วย ภาพนก ภาพใบไม้ ภาพต้นไม้ และภาพดอกไม้ ได้อารมณ์ธรรมชาติสุดๆ

4. ใช้วัสดุจากโลหะตกแต่งบ้าน เพราะนอกจากจะแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้จริงแล้วยังสวยงาม เก๋ไก๋ มีสไตล์ไม่เบาเลยด้วยค่ะ ที่สำคัญโลหะถือเป็นของตกแต่งมงคลในปีที่กำลังจะถึงนี้ด้วยนะ คาดว่าน่าจะเป็นส่วนสำคัญทำให้สไตล์อินดัสเทรียลกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งด้วย

5.ต้นไม้ปลูกในบ้าน เทรนด์ที่มาแรงมากแล้วค่ะ ปีหน้าเทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้านต้องเปรี้ยงปร้าง มาแรงแซงทางโค้งชัวร์ ต้นไม้ที่สามารถปลูกในบ้านได้ก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ไม้แขวน ไม้ประดับ ไปจนถึงไม้ดอก และนอกจากจะช่วยให้บ้านสวยงามมีสีสัน มีชีวิตชีวาแล้ว ยังช่วยปล่อยออกซิเจนกรองมลพิษ และทำให้อากาศสดชื่นไปในตัวด้วย

ไอเดียแต่งสวนสวยเพิ่มออกซิเจนภายในบ้าน แต่งสวนไว้ผ่อนคลาย จิบกาแฟชิลล์ๆ ชมชวนในบ้าน พร้อมมุมนั่งเล่น
มาส่องไอเดียของเรากันดีกว่า

 

 

 

ลองรวมรวมต้นไม้ใส่กระถางรูปทรงต่างๆ แล้วเอามาเรียงรวมกัน สวย สดชื่นสุดๆ

เป็นยังไงบ้างคะไอเดียใหม่ๆ เทรนด์มาแรงในปีหน้า ได้รู้อย่างนี้แล้ว ใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ไม่อยากพลาด ไม่
อยากเอาต์ ก็ลองน าไอเดียแต่งบ้านเหล่านี้ ไปปรับใช้กันดูนะคะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่