เลือก ” ห้องครัว ” แบบไหนดี 

ระหว่างครัวในบ้านหรือครัวนอกบ้าน

ห้องครัว นับว่าเป็นอีกห้องที่สำคัญ แต่หลายคนมักจะทำห้องครัวไว้ในบ้าน และทำห้องครัวไว้ที่ด้านนอก หรือหลังบ้าน แบบไหนจะสามารถใช้งานได้สะดวกและครอบคลุมในเรื่องของการทำอาหารได้ทุกประเภทกว่ากัน และแบบไหนจะใช้งบสูงกว่า นี้คงเป็นคำถามที่คิดไม่ตกอยู่ตอนนี้ใช่ไหมล่ะคะ

วันนี้ ” ริชคอนส์ ” เรามีข้อดีข้อเสีย ของห้องครัวแต่ละแบบมาฝากค่ะ

บทความนี้มีคำตอบค่ะมาดูกันเลย มาเริ่มที่…..

ครัวนอกบ้าน

ข้อดีของการมีครัวนอกบ้านนอกจากเรื่องประหยัดแล้ว จะมีในส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับติดปล่องระบายลม ระบายควันเมื่อเวลาทำอาหาร สามารถระบายได้ดีกว่าอยู่ภายในบ้าน 100% อีกทั้งบรรยากาศดี ไม่ทึบ ประหยัดงบติดตั้งสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นหมื่นเลยค่ะ

ไอเดียครัวนอกบ้าน

ภาพจาก : pinterest

ส่วนของข้อเสียนั้นคือ จะรู้สึกไม่เป็นส่วนตัว และอาจจะรู้สึกจัดเก็บยาก เมื่อมีฝนตก ลมฝนเข้ามาในบ้านจะเปียกข้าวของเสียหายง่าย  และเราต้องคอยระมัดระวังคนภายนอก  เสี่ยงต่อการเจอขโมยได้ง่ายนั่นเองค่ะ

 

ครัวในบ้าน

ข้อดีของครัวในบ้านคือ มีความเป็นส่วนตัวไม่ต้องคอยระมัดระวังสิ่งต่าง ๆ มากมาย และยังสามารถจัดเก็บข้าวของได้เป็นระเบียบมีสัด มีส่วน มากกว่าครัวแบบนอกบ้านค่ะ

ไอเดียครัวในบ้าน

สำหรับข้อเสีย เป็นเรื่องของค่าใช้จ่าย ที่ค่อนข้างสูง ทั้งค่าทำปล่อยระบายอากาศสำหรับเวลาทำอาหารเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคนภายในบ้าน และสามารถลดมลภาวะ เรื่องกลิ่นและเรื่องไฟไหม้

การที่เราจะเลือกทำครัวในบ้านหรือนอกบ้านข้อดีก็มี ข้อเสียก็มี  อยู่ที่จะเลือกทำค่ะ

อ่านแล้วเพื่อนๆ คงได้แนวคิดหรือทางเลือกไม่มากก็น้อยนะคะ  ลองปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมได้ ริชคอนส์ขอแนะนำเน้นความสบายใจดีที่สุดค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่