รวมไอเดียตกแต่งห้อง 400 ตารางฟุต

เล็กๆแต่สวยหรู แถมได้ห้องสวยมินิมอลด้วยนะ

วันนี้ ” ริชคอนส์ ” มีแบบไอเดียตกแต่งห้อง ขนาดเพียง 400 ตารางฟุต เล็กแต่หรู มาให้ชมกันค่ะ … แม้จะเป็นเพียงห้องเปล่าๆ โล่งๆ เล็กๆ แต่ทว่าการตกแต่งนั้น ช่วยให้เกิดความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยแบบไร้ขีดจำกัดนะคะ

แต่เราสามารถเนรมิตห้องขนาดจิ๋วให้กลายมาเป็นห้องที่มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น แถมมีสไตล์มากขึ้นด้วย!

โดยไอเดียการตกแต่งห้องที่เราหยิบมาฝากกันก็มีทริคในการจัดวาง รวมไปถึงทริคในการเลือกใช้อุปกรณ์ในการตกแต่งห้องบอกอยู่ด้วยค่ะ ซึ่งเพียงแค่ปรับการตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ก็เปลี่ยนห้องเล็กเท่ารูหนู ให้หลายเป็นห้องสวยได้ไม่ยาก!

ลองแต่งห้องในโทนสีสว่าง

ถ้าอยากให้ห้องดูกว้างขึ้นและไม่ทึบเกินไป การตกแต่งภายในห้องไม่ว่าจะเป็นการทาสี สีพื้น การเลือกผ้าปูที่นอน หรือของตกแต่งทั้งหลายภายในห้องควรเลือกที่เป็นสีสว่างไว้ก่อนค่ะ

เพราะสีสว่างๆ จะช่วยให้ห้องดูโปร่ง สบายตา ไม่ดูอึดอัดคับแคบเหมือนสีทึบๆ โดยสีที่แนะนำก็อย่างเช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาลอ่อนหรือสีในโทนพาสเทลอ่อนๆ เป็นต้นค่ะ

 

 

ลองเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดลง

เพราะยิ่งห้องเล็ก การใช้เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลายก็ต้องยิ่งเล็กตามไปด้วยค่ะ การใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ ตู้ ที่มีขนาดใหญ่ จะยิ่งทำให้ห้องดูแคบลง ลองเปลี่ยนมาเป็นโต๊ะหวายเล็กๆ หรือโต๊ะที่มีดีไซน์เก๋ๆ โปร่งๆ แทนการใช้โต๊ะทึบๆ ขนาดใหญ่ ก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

 

 

ประหยัดพื้นที่ด้วยการไม่ใช้เตียง

ทริคง่ายๆ ในการประหยัดพื้นที่ภายในห้อง ก็คือการวางเตียงนอนแบบไม่มีฐานเตียงนั่นเองค่ะ เพราะเตียงจะทำให้กินพื้นที่ในห้องไปส่วนหนึ่ง การวางตัวฟูกนอนกับพื้นไปเลยก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องและช่วยให้ได้ห้องนอนในสไตล์มินิมอลขึ้นมาด้วย!

 

 

ลองใช้กระจกบานใหญ่เข้าช่วย

การมีกระจกบานใหญ่ๆ ในห้อง ไม่ได้มีประโยชน์แค่เวลาเราแต่งตัวเท่านั้นนะคะ แต่กระจกบานใหญ่ๆ สูงๆ ยังช่วยให้ห้องเราดูกว้างขึ้นอีกด้วยนะ!

เนื่องจากการวางกระจกจะช่วยเพิ่มมิติในห้อง ให้ห้องของเราดูมีพื้นที่มากขึ้น เป็นการใช้กระจกหลอกสายตาที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยล่ะจ้า

 

ลองเอาไอเดียที่ริชคอนส์นำมาฝากวันนี้ ไปแต่งห้องกันดูนะคะ รับรองได้ร้องสวย มีสไตล์ ถูกใจแน่นอน

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่