7 ขั้นตอนตกแต่งหลังโอนบ้าน

การตกแต่งบ้านถือเป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ให้ความสำคัญ เพราะช่วยเพิ่มความสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่ก็มักจะมีข้อสงสัยหรือคำถามกันอยู่บ่อยๆ ว่าควรเริ่มตกแต่งจากสิ่งใดก่อนดี วันนี้ ‘ ริชคอนส์ ‘ มีคำตอบมาฝากกันค่ะ เรามาดูลำดับการตกแต่งไปพร้อมๆ กับ 7 ขั้นตอนตกแต่งหลังโอนบ้าน กันเลย

1. ต่อเติมโรงรถ / ครัวหลังบ้าน / หรือส่วนอื่นๆ

 

เป็นส่วนหลักๆที่มักจะถูกใช้งานและมีการต่อเติมเพิ่มขึ้นมามากที่สุด การต่อเติมส่วนต่างๆเหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และต้องทำเป็นอันดับแรกหลังจากที่โอนบ้าน เพราะในการต่อเติมส่วนต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ ต้องมีการลงเสาเข็มก่อผนังและปรับพื้นที่ ซึ่งจะต้องมีความเลอะเทอะ  นอกจากนี้ยังจะต้องเดินไฟ เดินท่อประปาอีก จิปาถะมากมายด้วย

2. งาน Built in หรือการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์

การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆถือได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านอีก 90 เปอร์เซ็น ที่จะทำให้บ้านดูดีขึ้นสวยงามสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งวอลเปเปอร์ หรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ  ที่ทันสมัยหรือในแบบที่เราต้องการ

3. ติดมุ้งลวด เหล็กดัด

ต้องจัดตั้งเป็นอันดับต่อมาหลังจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เพราะแน่นอนบ้านในส่วนของการติดตั้งมุ้งลวดหรือเหล็กดัดนั้น จะเป็นการสร้างสีสันและทำให้บ้านเราดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

4. เครื่องปรับอากาศ

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ  เป็นขั้นตอนที่ไม่มีความยุ่งยากเท่าไหร่นัก แต่ควรทำก่อนการติดวอลเปเปอร์หรือการติดตั้งผ้าม่าน เพราะถ้าหากการใช้ช่างที่ไม่ชำนาญการ อาจจะทำให้เกิดความเสียหายในตัว Wallpaper หรือผ้าม่านของเราได้ และที่สำคัญควรจะแจ้งให้ช่างทราบด้วยว่าเราจะตกแต่งใดๆเพิ่มเติม เพื่อให้ช่างสามารถคำนวณพื้นที่และเว้นระยะถ้าหากจำเป็นสำหรับขั้นตอนต่อไป

5. ติดวอลเปเปอร์

 

การติดวอลเปเปอร์หลังจากการ Built In ตู้ต่างๆ จะทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายและประหยัดพื้นที่ ที่จะใช้วอลเปเปอร์เพิ่มมากยิ่งขึ้นอีก ทั้งเรายังสามารถดูภาพรวมของห้องเราได้อีกด้วย

6. ติดตั้งผ้าม่าน

เป็นขั้นตอนท้ายๆ ของการตกแต่งบ้านค่ะ เพราะขั้นตอนนี้เป็นการทำงาน ที่เรียกได้ว่าเป็นการเก็บงานขั้นสุดท้ายที่จะช่วยทำให้บ้านของเราเสร็จสิ้นสมบูรณ์

7. ของตกแต่งบ้าน หรือ Decoration

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วค่ะ  ของตกแต่งบ้านที่เราเลือก อยากได้สไตล์ไหน ชอบอะไร  เพิ่มเข้ามา ตกแต่งให้ครบ เท่านี้เราก็ได้บ้านตรงสเปคตรงสไตล์เราแล้ว

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่