ไอเดียแต่งห้องคอนโด ให้ตรงตามงบประมาณ และมีสไตล์ตรงตามแบบที่ชอบ

การที่เราจะมีคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเอง ไม่ใช่แค่ซื้อห้องมาแล้วก็จะจบนะคะ เราต้องมีการเผื่องบประมาณในการตกแต่งห้องด้วยและต้องออกแบบให้ตรงตามสไตล์ความชอบของเราด้วย

ในบทความนี้  ริชคอนส์ จะพาไปดูกันว่าการที่จะแต่งห้อง 1 ห้อง มีไอเดียแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง  ไปชมกันเลยค่ะ

1.ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยสไตล์มินิมอล

 

สำหรับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 22 ตร.ม., 26 ตร.ม. และ 30 ตร.ม. สามารถใช้ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยสไตล์มินิมอล เพราะไม่ว่าห้องจะมีขนาดเล็กแค่ไหน ความเป็นมินิมอลสามารถจัดให้ห้องดูโปร่งสบายตา ให้การอยู่อาศัยที่สบายใจ ไม่รู้สึกอึดอัดแน่นอน

2.ทันสมัยด้วยสไตล์โมเดิร์น

 

 

สำหรับไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กสไตล์โมเดิร์นเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน เพราะเฟอร์นิเจอร์ของสไตล์โมเดิร์นนั้น จะมาในรูปทรงเรขาคณิต โดยเฉพาะตู้, โต๊ะ, เก้าอี้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะมาได้ทรงเหลี่ยม, กลม, โค้งมน และทรงรี รวมไปถึงรูปทรงแบบเรขาคณิตทั้งหมด จึงสามารถเข้าส่วนกับมุมห้องหรือจุดต่างๆ ของห้องได้ดี

ทำให้การจัดพื้นที่มีความสะดวกมากขึ้น ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มีขายอย่างหลากหลาย หาซื้อได้ง่าย และราคาก็ถูกลง

3.สะดวกขึ้นด้วยสไตล์มัลติฟังก์ชั่น

 

 

การใช้สไตล์มัลติฟังก์ชั่นที่เลือกเฟอร์นิเจอร์ในแบบเดียวกันมาเป็นตัวช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้น เช่น การใช้เตียงพับที่สามารถเก็บขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก เมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแค่ปล่อยลงมา และถ้าต้องการใช้พื้นที่ก็เพียงแค่เก็บขึ้น

โดยมีตู้เก็บเครื่องนอนไว้ด้านบนแบบครบครันหรือการใช้ลิ้นชักและการใช้พื้นที่ใต้เตียง เพื่อเป็นโซนของการเก็บของที่ไม่จำเป็นต้องแยกส่วนไปเก็บไว้ที่อื่น

สไตล์มัลติฟังก์ชั่นที่คุณจะใช้งานทั้งพื้นที่และเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องได้อย่างหลากหลาย พร้อมทำให้การอยู่อาศัยมีความกว้างขวางและสะดวกสบายมากขึ้น

4.อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์  ญี่ปุ่น

 

เพื่อทำให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่ ดังนั้นจึงถูกนำมาใช้กับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 22 ตรม., 26 ตรม. และ 30 ตรม. ของประเทศไทย โดยหัวใจหลักของการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น คือ การจัดพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้อย่างครบครันในหนึ่งเดียว โดยจะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Built in ที่ฝังเข้าไปในภายในผนัง เพื่อเป็นพื้นที่ในการเก็บของและการตกแต่งต่างๆ ซึ่งการใช้ Built in จะไม่กินพื้นที่มาก

จึงยังคงเหลือพื้นที่ไว้ใช้งานได้ดี และเปลี่ยนจากตู้เสื้อผ้ากับตู้ต่างๆ ให้กลายมาเป็นราวแขวนผ้าและช่องสำหรับเก็บของแทน ช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น ทั้งยังช่วยจัดสัดส่วนของห้องนอนให้ถูกแยกออกเป็นพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างชัดเจนโดยที่ห้องจะดูไม่แคบจนเกินไปอีกด้วย

5.แต่งคอนโดสไตล์ Duplex

 

 

สไตล์ Duplex เป็นไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กที่ช่วยจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสมกับคนที่จำเป็นต้องอยู่ใจกลางเมือง โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานที่ต้องซื้อคอนโดเมืองขนาดเล็กไว้อยู่อาศัย เพราะให้ความสะดวกต่อการเดินทาง

แต่ก็ต้องยอมรับกับราคาที่สูงขึ้นและขนาดห้องที่เล็กลง Duplex จึงเป็นหนึ่งในรูปแบบการตกแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองมากที่สุด เพราะจะเป็นการจัดโซนทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนไว้อย่างชัดเจน

6.แต่งสบายๆ สไตล์ Cozy Room

 

 

Cozy room คือ รูปแบบการตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 22 ตรม., ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 26 ตรม. และแต่งคอนโดขนาดเล็ก 30 ตรม. แบบเรียบง่าย เบาสบาย ไม่จำเป็นต้องยึดติดสไตล์อะไรมากเกินไป เน้นแค่ความพึงพอใจของผู้อยู่อาศัย

ไม่ว่าจะเป็นการใช้โซฟาตัวเล็กแบบตั้งพื้น, เบาะรองนั่งกับโต๊ะ 1 ตัวที่มุมห้องหรือการใช้ชั้นวางของมาวางติดกับผนังและใส่ของทุกอย่างไว้ภายในแทนการใช้ตู้ ไปจนถึงการใช้ราวแขวนผ้าแทนการใช้ตู้เสื้อผ้า

ส่วนเตียงอาจจะใช้เป็นแบบไม่มีโครงเตียงแต่เป็นฟูกวางกับพื้น และเน้นใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก เพื่อทำให้ห้องมีความอบอุ่น เบาสบาย

ถ้าต้องการไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นพร้อมให้สไตล์ที่ดูเรียบหรู และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลองนำไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับห้องของตัวเองได้ตามความต้องการได้เลยค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่