ไอเดียแต่งมุมบ้านด้วยเฉดสีใหม่

เทรนด์มาแรง แปลงโฉมให้บ้านว๊าว ประจำปี 2021

เข้าสู่ปีใหม่ 2021 การใช้เฉดสีตกแต่งบ้านก็ต้องอัพเดตใหม่อีกเช่นกัน การแต่งบ้านให้น่าอยู่ยิ่งเป็นเรื่องจำเป็น แต่เราจะแต่งบ้านอย่างไรกันดี

วันนี้ ” ริชคอนส์ ” มีเทรนด์และไอเดียใหม่ ๆ สไตล์แต่งบ้าน 2021 โดน ๆ มาให้ใช้งานกันแบบไหนบ้าง ไปติดตามกันเลย.. รับรองเลยว่าใครที่กำลังเตรียมแต่งบ้านหรือแต่งห้องใหม่ ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

สี Marigold

ไอเดียแต่งมุมบ้านด้วยเฉดสีใหม่-2

สำหรับโทนสีแรก ก็คือสี Marigold  เป็นสีเหลืองอมส้มทอง คล้ายสีดอกดาวเรือง อยู่ในกลุ่มสีโทนร้อน จะให้ความรู้สึกอบอุ่นและความสดใสแฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ในเวลาเดียวกันอีกด้วยค่ะ

สีนี้เหมาะแก่การ ตกแต่งบ้านบริเวรห้องครัว เพื่อเพิ่มสีสันสดใสและสนุกสนานให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี

สีเทา French Blue

สีต่อมาที่มาแรงมากๆในปี 2021 นี้ก็คือ สีเทา French Blue สีฟ้าเทาโทนเย็นที่มีความเข้มของสีออกไปทางโทนน้ำเงินเข้มอมเทามากกว่าสีฟ้า จะให้ความรู้สึกสดชื่นเวลามองมากๆค่ะ

 

สีโทนนี้เหมาะแก่การตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น  เพราะให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส และโซนนั่งเล่นเป็นที่ช่วยผ่อนคลาย เพิ่มพลังความสดชื่นให้คนในบ้านได้เป็นอย่างดี

สีฟ้า Cerulean

 

ต่อมาเป็นสีฟ้า Cerulean สีของท้องฟ้าในวันที่อากาศสดใส เงียบสงบ สีฟ้าให้ความรู้สึดถึงความเงียบสงบ และให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่น ท้องฟ้า ฝืนน้ำ เป็นต้นค่ะ

ไอเดียแต่งมุมบ้านด้วยเฉดสีใหม่-6

สีนี้เหมาะกับการตกแต่งภายในส่วนไหนก็ได้ เพราะเป็นโทนสีเย็น จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดี อาจจะเป็นห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน ก็เป็นไอเดียที่ดีเลยที่เดียวค่ะ

สีสนิม Rust

ไอเดียแต่งมุมบ้านด้วยเฉดสีใหม่-7

ปิดท้ายด้วย สีสนิม Rust เป็นสีโทนร้อนที่ให้ความรู้สึกถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

สีนี้เหมาะสำหรับตกแต่งได้ทั้งห้องนอน ห้องทำงานค่ะ เพราะสีสนิมจะทำให้เราผ่อนคลายจากความเครียดต่างๆ และยังช่วยกระตุ้นจินตนาการ ความคิดสร้างสรค์ได้เป็นอย่างดี

4 สีสุดว๊าวสำหรับการแต่งบ้านที่ทาง Pantone ได้คาดการณ์ออกมาสำหรับเทรนด์แต่งบ้าน 2021  ให้ทุกคนลองเอาไปใช้เป็นไอเดียปรับแต่งบ้าน จะได้บ้านที่สดใสสวยงามน่าอยู่เพิ่มขึ้น  ให้เราได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ รับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ ๆ กันอีกด้วยค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่