ไอเดียการใช้ไม้ตกแต่งภายในบ้าน คลาสสิกทุกช่วงเวลา

ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน แต่กลิ่นอายความเป็นวินเทจก็ยังคงอยู่กับเราในทุกๆ ช่วงเวลา ไม้ก็ยังคงเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมอยู่เสมอไม่เสื่อมคลายไปตามกาลเวลา

การตกแต่งด้วยไม้ ยังสร้างบรรยากาศแบบย้อนยุค สามารถสร้างความอบอุ่น น่ารัก ให้หวนระลึกถึงอารมณ์แบบบ้านสมัยก่อน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งบ้านวินเทจเลยก็ว่าได้

 

วันนี้ ” ริชคอนส์”  มีไอเดีย การใช้ไม้ตกแต่งบ้าน จะสวยงามคลาสสิกน่ามองขนาดไหน ไปดูกันเลยค่ะ

1.ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยวัสดุไม้

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการตกแต่งห้องนอนแบบเดิมๆ ที่มีแต่ผนังคอนกรีตเรียบๆ เพดานคอนกรีตเรียบๆ เตียงกับตู้แบบทันสมัย มาเป็นห้องนอนดูเป็นธรรมชาติด้วยไม้แบบนี้บ้างดีกว่า! เห็นได้ชัดว่าเป็นไม้ตั้งแต่พื้น ฐานเตียง ผนัง ประตู แล้วก็ฝ้าหลังคา

2. ไอเดียตกแต่งห้องครัวด้วยไม้

 

เฟอร์นิเจอร์ หรือ ชุดครัวบิวท์อินที่ทำจากไม้ ในปัจจุบันสามารถนำมาประยุกต์เข้ากับวัสดุต่างๆ ได้มากมาย และสามารถสร้างสรรค์โทนสีที่หลายหลาย

ตั้งแต่โทนสีอ่อนเห็นลวดลายไม้ ไปจนถึงโทนสีเข้มดำสนิท ทำความสะอาดได้ง่าย  และทำให้ห้องครัวของบ้านดูสวยเก๋ไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ

3. ไอเดียเพดานไม้

สร้างกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติภายในบ้าน ลองจินตนาการดูว่าเวลาคุณเหนื่อยๆ จากการทำงาน จ้องหน้าคอมฯ ทั้งวัน และต้องการหาจุดพักสายตา ระหว่างมองลวดลายบนเพดานไม้ กับมองแผ่นฝ้าทาสีทั่วไป แบบไหนจะมอบความรู้สึกดีๆ ให้คุณได้มากกว่ากัน

4. ไอเดียประตูไม้

อย่างที่ทราบกันว่าวัสดุไม้มีความยืดหยุ่นสูง ดังนั้นเราจึงได้เห็นแบบประตูไม้ที่มีลวดลายหลากหลายให้เลือกใช้ บ้างก็นำมาประยุกต์เข้ากับกระจก หรือ เหล็ก หากช่วงนี้ใครกำลังแต่งบ้าน กั้นห้องเพิ่มภายในบ้าน ก็ลองหาไอเดียแบบประตูไม้ให้เข้ากับบ้านกันดูค่ะ

5. ไอเดียพื้นไม้

พื้นไม้มีลักษณะแผ่นแนวยาวช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้น และยังช่วยให้บ้านดูมีมูลค่ามากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ถ้าชีวิตในเมืองมันวุ่นวายไม่มีเวลาให้ออกไปเจอกับธรรมชาติมากนักล่ะก็ ใช้ไอเดียนี้ก็เจ๋งดีนะคะ นำไม้มาตกแต่ง จับแมทช์กับผนังอิฐก็สร้างความรู้สึกที่ดูธรรมชาติได้แล้วค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่