แต่งบ้านให้สวย เก๋ โดดเด่นกว่าใคร

ด้วย วัสดุตกแต่งภายใน-ภายนอก

วันนี้  ริชคอนส์ เรามีหลากหลายไอเดียตกแต่งผนังบ้าน ด้วยวัสดุตกแต่งภายใน ที่ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะชื่นชอบสไตล์ไหนก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ใครที่อยากเปลี่ยนผนังเปล่าๆ ของบ้านคุณให้สวยแบบไม่ต้องจ่ายแพง วันนี้ ริชคอนส์ มีไอเดียดีๆมาฝาก จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันค่ะ

วัสดุทดแทนไม้ (ผนังไม้เทียม)

วัสดุตกแต่งภายใน-ภายนอก-1

ไอเดียเปลี่ยนผนังโทรม ๆ ให้สวยด้วยวัสดุแทนไม้  อย่างไม้ฝาสเปลนดิด เฌอร่า ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เพราะการใช้ไม้เทียมเฌอร่า จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นแบบผสมกลิ่นอายธรรมชาติ สามารถเปลี่ยนความจำเจของผนังให้สวยเด่นไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย

วัสดุตกแต่งภายใน-ภายนอก-2

เปลี่ยนผนังห้องโปรดให้ชิคกว่าเดิม ด้วยการติดตั้งผนังไม้เทียม   ที่มีลวดลายละเอียดสมจริง ติดตั้งได้อย่างสวยงามทั้งแนวตั้งแนวนอน

จะทำให้ผนังห้องคุณมีบรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย และที่สำคัญหมดปัญหาเรื่องปลวก และการยืดหดของไม้ไปได้เลยค่ะ  เป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่ตอบโจทย์การตกแต่งผนังห้องให้คุณได้แน่นอน

อิฐแดงรีเทิร์น

 

สำหรับคนที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านอยู่ อิฐเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นผนังได้ ผนังอิฐแดงหรืออิฐมอญ เราจะเห็นได้ทั่วไปทั้งการตกแต่งผนังอิฐมอญแบบเปลือย หรือการใช้อิฐแดงสำหรับงานตกแต่งโดยเฉพาะ

อิฐแดงกลับมาได้รับความนิยมใหม่อีกครั้ง แต่ผ่านการเล่าเรื่องใหม่ ด้วยสัดส่วนและแพทเทิร์นที่แตกต่างออกไป

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เราสามารถทำผนังอิฐด้วยการนำวัสดุอื่นๆ มาดัดแปลงเป็นผนังอิฐสวยๆ ได้ด้วยนะคะ จนกลายเป็นผนังอิฐที่ออกมาสวยได้ไม่แพ้กัน

วอลล์เปเปอร์

 

วอลล์เปเปอร์มีลวดลายที่หลากหลายมากๆ และเป็นที่นิยมมากๆในปัจจุบัน  ช่วยเปลี่ยนผนังบ้านคุณให้สวยดูดีมีสไตล์ได้ มีลูกเล่นมากกว่าแค่การทาสีผนังบ้านเฉย ๆ อย่างเช่น หากบ้านคุณเป็นสไตล์วินเทจ ก็ควรเลือกวอลล์เปเปอร์ที่เป็นลายดอกไม้หวาน ๆ หรือลายฉลุ เพื่อเพิ่มความหรูหราให้ผนังมีความแปลกตา และสวยงาม

แผ่นผนังสำเร็จรูป

ทางเลือกใหม่สำหรับวัสดุตกแต่งผนังที่น่าสนใจ “แผ่นผนังสำเร็จรูป” ช่วยให้ผนังบ้านคุณโดดเด่น ด้วยการตกแต่งผนังได้อย่างสวยงาม และสามารถสร้างสรรค์ไอเดียในการตกแต่งผนังได้อย่างหลากหลาย การใช้แผ่นผนังสำเร็จรูปตกแต่ง ยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับผนังแถมยังช่วยลดขั้นตอนในการตกแต่งได้อีกด้วย ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

หินแผ่นบาง Stone surface

การนำหินมาตกแต่งผนังไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ที่ใหม่คือนวัตกรรมการผลิตแผ่นหินที่มีความบางประมาณ 1.5 – 2 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้งานตกแต่งผนังด้วยลายหินกลายเป็นเรื่องง่ายและเบา ทั้งยังมีต้นทุนต่ำกว่าหินแท้เต็มแผ่นหลายเท่าตัว

 

Stone Surface  ผิวของวัสดุเป็นเนื้อหินแท้ ๆ มีให้เลือกหลายชนิด หลายลวดลายและด้วยความบางของแผ่นหินจึงมีความยืดหยุ่นต่อการใช้งาน นอกจากการตกแต่งผนังอาคารแล้ว ยังสามารถนำไปใช้กับผิวงานอื่น ๆ อาทิ หน้าบานตู้ ฐานเคาน์เตอร์ และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ

ทำกรวดล้างด้วยสีพ่นทราย พ่นลายหิน

 

งานพื้นทรายล้าง กรวดล้าง ได้รับความนิยมมานาน กระทั่งกลายเป็นวัสดุมาตรฐานที่หลายบ้านนิยมนำมาใช้ร่วมกับพื้นภายนอก แต่ดูเหมือนเสน่ห์ของทรายจะไม่ได้ถูกจำกัดเพียงแค่พื้นสวนเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้ร่วมกับผนังบ้านได้ด้วย

มาเปลี่ยนผนังบ้านเดิม ๆ ที่ไม่ใช่แค่การทาสีแบบเก่าๆ เสริมบ้านให้สวยด้วยไอเดียนี้กันนะคะ ใครชอบไอเดียไหนลองเอาไปปรับใช้ดูได้เลย

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่