Loading...
Construction Articles2019-09-16T08:54:42+07:00

 “ผู้รับเหมาฯ ดี ได้งานดีไม่มีปัญหา”
วางใจ ริช คอนสตรัคชั่น สำหรับทุกงานก่อสร้าง

ขอใบเสนอราคา

10 สีทาภายในคอนโด ใช้แล้วปังมาก!

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่ ! ชาวคอนโดที่กำลังมองหาแบบสีทาบ้านภายใน ที่ใช้เพิ่มสีสันให้กับห้อง ต้องห้ามพลาดบทความนี้ค่ะ เพราะ 10 สีที่ " ริชคอนส์ " เอามาฝากวันนี้ มันต๊าช มันปัง ! ทาแล้ว ไม่มีคำว่าเอ้าท์แน่นอน อยากได้ห้องสวยถูกใจ เราก็ต้องเลือกทาสีคอนโดให้ดี  และก็ใช้งานได้ยาวๆอยู่ไปนานๆแล้วไม่เก่า ยังสวย ไม่เชย เป็นสีอมตะ ไปดูกันเลยค่ะ

5 เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรจ้าง Interior Design

อยากปังหรืออยากพัง ! 5 เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรจ้าง “Interior Design"  การออกแบบตกแต่งภายในนั้น เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการก่อสร้างที่อยู่อาศัย เรื่องเล็กที่ไม่เล็กอย่างการออกแบบตกแต่งภายในที่เราอาจจะเห็นคนใกล้ตัวที่ตั้งใจว่าจะออกแบบและตกแต่งทุกอย่างเอง บานปลายทั้งเงินและเวลากันมาหลายต่อหลายคนแล้วค่ะ เพราะมันมีรายละเอียดยิบย่อยอื่นๆอีกมากมาย  มีการวางแผนและควบคุมงานสถาปัตยกรรมภายในอาคารด้านงานตกแต่งภายใน ทั้งในด้านศิลปะ เพื่อสร้างสรรค์ความสวยงาม  รวมถึงมาตรฐานในเชิงโครงสร้างการใช้งาน " ริชคอนส์" เลยเอา 5 เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรจ้าง Interior Designมาทำหน้าที่ออกแบบตกแต่งแทนเรา ไปดูกันเลย 1.เพราะ Interior Design มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบตกแต่งภายใน งานออกแบบตกแต่งภายในนั้นต้องอาศัยประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพราะมีงานของโครงสร้างอาคารเข้ามาเกี่ยวข้อง  เป็นรายละเอียดปลีกย่อยจำนวนมาก รวมถึงการเลือกใช้วัสดุและสีสันให้เหมาะสมกับพื้นที่ ความเชี่ยวชาญจาก Interior Designer จึงมีส่วนสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อช่วยให้พื้นที่ของเราดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดค่ะ 2.เพราะ Interior Design

รีโนเวทสุดปัง แปลงโฉมอาคารโทรมให้น่าอยู่

รีโนเวทสุดปัง แปลงโฉมอาคารโทรมให้น่าอยู่ การรีโนเวทเป็นอีกทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมาก เพราะนอกจากจะคุ้มค่ากว่าการสร้างใหม่ ยังเป็นการอนุรักษ์อาคารเดิมไว้ ถูกใจคนชอบตกแต่งบ้านตกแต่งอาคารมากๆเลยทีเดียว ไอเดีย การรีโนเวทอาคารส่วนใหญ่ มักจะเป็นอาคารที่อยู่มานานเริ่มมีสภาพทรุดโทรม จึงต้องการแปลงโฉมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น แต่ก็มีเรื่องที่ต้องศึกษาหาข้อมูลเยอะอยู่เหมือนกัน วันนี้ " ริชคอนส์ " มีสิ่งที่ควรทำก่อนรีโนเวทอาคารมาฝากค่ะ สิ่งที่ควรทำก่อนลงมือรีโนเวท 1. ต้องตั้งโจทย์ให้ชัด การตั้งโจทย์ หากมองในภาพรวมแล้ว การรีโนเวทหมายถึงการคืนสภาพ ปรับปรุง หรือต่อเติมอาคารให้เหมาะสมตามความต้องการของเรา โจทย์สำคัญจึงอยู่ที่การวางเป้าหมายในการรีโนเวทให้ชัดเจนค่ะ สำหรับการตั้งโจทย์เราอาจกำหนดไว้คร่าวๆ เช่น ต้องการรีโนนเวทเพื่อใช้งานแบบประหยัด ต้องการปรับปรุงเพื่อการพาณิชย์ หรือต้องการปรับการใช้งานเพื่อรองรับสมาชิกในบ้านที่เพิ่มขึ้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ ทิศทางของการออกแบบมีความชัดเจนขึ้นค่ะ 2. ต้องวางแผนให้รัดกุม สิ่งท้าทายในการรีโนเวทอาคารเก่าคือ เมื่อทุบรื้อผนังและโครงสร้างเดิม เราไม่รู้ว่าจะพบอะไรที่เป็นอุปสรรคกับการก่อสร้าง จึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างสถาปนิก มัณฑนากร หรือวิศวกรเพื่อวางแผนการทำงานอย่างรัดกุม

By |Buildings, Renovate|

Colors Trends 2021

Colors Trends 2021  Mix & Match ยังไงให้เป๊ะ เทรนด์สีมาแรง 2021 ใช้แล้วปัง! สำหรับงานออกแบบและตกแต่งภายใน สี เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทรงอิทธิพลและมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้ที่พบเห็น และให้ผลลัพธ์ที่เราอาจไม่คาดคิดมากก่อนได้ เพียงแค่ใช้สีเป็นตัวสื่อสาร โดยเราไม่จำเป็นต้องสื่อสารด้วยคำพูดใดๆ ออกมา เราไปดูการตกแต่งการ Mix & Match ของแต่ละโทนสีกันเลยค่ะ ว่าจะปังแค่ไหน โทนสี Light Pink , Grayish Blue  สีชมพูอ่อน และ สีฟ้าอมเทา ถ้าใครชอบโทนสีที่ดูเบาๆ มารวมกันตรงนี้เลยค่ะ สีโทนนี้เหมาะกับแบรนด์หรือร้านเครื่องสำอาง อาหารหรือขนมที่ต้องการสื่อถึงความน่ารัก ความสวยความงาม อ่อนหวาน นุ่มนวล ทั้งสองสีนี้เข้ากันได้อย่างลงตัวของคู่สีและความรู้สึก

4 นวัตกรรมใหม่ที่น่าจับตามอง

4 นวัตกรรมใหม่ที่น่าจับตามอง เพื่อสร้างบ้านให้เป็นบ้านแห่งอนาคต ถ้าพูดถึงการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต แน่นอนว่าต้องมีเรื่อง “บ้าน” เป็นหนึ่งในนั้น และตอนนี้โลกที่กำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัวได้ส่งผลต่อชีวิตในทุกด้าน รวมถึงไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปกว่าแต่ก่อนมากยิ่งในสถานการณ์ที่ทุกคนต้องปรับตัว เข้าสู่ New Normal แทบทุกเรื่อง บ้านจึงไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยเท่านั้น วันนี้ " ริชคอนส์ "  จะพาไปดูกันค่ะว่า  4 เทรนด์บ้านแห่งอนาคต ที่น่าจับตามองในปี 2021 จะมีอะไรกันบ้าง Eco and Sustainable Living การสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่และบริบทโดยรอบ การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ จึงมีการนำแนวคิดนี้มาปรับใช้กับบ้าน บ้านประหยัดพลังงานเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับธรรมชาติ โดยคำนึงถึงตำแหน่งของประตูและหน้าต่างอย่างเหมาะสม ให้ได้แสงที่ดี่ ลมที่ดี เพื่อใช้ช่วยถ่ายเทอากาศและมอบแสงสว่างให้ภายในบ้าน แถมยังลดการใช้พลังงานไฟฟ้าอีกด้วยค่ะ Healthy Living นวัตกรรมการออกแบบการหมุนเวียนอากาศ..ยิ่งอยู่ยิ่งสุขภาพดี

By |Innovation, นวัตกรรม|

แต่งบ้านให้สวยเหมือนปกนิตยสาร

แต่งบ้านให้สวยเหมือนปกนิตยสาร เคล็ดลับง่ายๆที่ทำได้ด้วยตัวเอง มีหลายคนที่เวลาดูนิตยสารแต่งบ้าน แล้วอยากแต่งบ้านให้สวยเหมือนในนิตยสาร แต่พอแต่งออกมาแล้วไม่เหมือนในปกนิตยสารไปซะทุกที นั่นเป็นเพราะนักออกแบบตกแต่งภายใน ได้คิดรูปแบบการจัดวางมาแล้วอย่างชาญฉลาด เพื่อเป็นตัวอย่างในการจัดห้องให้ดูน่าอยู่ สบายตา วันนี้ " ริชคอนส์ " เลยเอาเคล็ดลับในการแต่งบ้านให้สวยอย่างมืออาชีพ ทำได้ไม่ยาก ตามไปดูกันเลย ยิ่งหลากหลายพื้นผิว ยิ่งสร้างความแตกต่าง หากใครยืนยันจะใช้สีเดียวทั้งห้อง แต่ไม่อยากให้เลี่ยนหรือน่าเบื่อ ก็ให้เลือกใช้พื้นผิวที่หลากหลายเพื่อสร้างความแตกต่าง เช่น ใช้โต๊ะไม้ดิบทาสีขาว คู่กับเก้าอี้โลหะผิวเรียบ ผ้าม่านสีขาวที่มีลวดลายฉลุ ผ้าปูที่นอนผ้าฝ้ายทอมือพร้อมวางตะกร้าสานสีขาวเนี้ยบไว้ข้างเตียง สิ่งเหล่านี้อาจจะมองไม่เห็นความแตกต่างในแวบแรก แต่หากได้สัมผัสหรือดูใกล้ ๆ ก็จะเห็นถึงรายละเอียดและความเรียบหรูอยู่ในที อย่าลืมเลือกชนิดของวัสดุให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ด้วยนะคะ เช่น บ้านที่มีสัตว์เลี้ยง ก็คงไม่เหมาะกับโซฟาที่เปื้อนหรือเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย เป็นต้น ลองใช้ของชิ้นใหญ่และเล็กคละกันไป ใช้ของชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ตกแต่งสลับกันไป ให้ผสมของชิ้นใหญ่เข้ากับชิ้นเล็กอย่างเหมาะสมเพื่อให้เกิดความสมดุล อย่างตู้เก็บของสักใบไว้ตกแต่ง

สร้างพื้นที่ในฝันให้เป็นจริง

Vivamus sed consectetur tellus dolor sit amet, consectetur adipiscing lorem elit sadip ipsum ets ficilis uns.

ขอใบเสนอราคา

ทราบราคาประเมินได้อย่างรวดเร็ว

Go to Top