ร้อนนี้ต้องมี… ติดฟิล์มกรองแสงให้บ้าน  ติดปุ๊บ บ้านเย็นปั๊บ

อากาศข้างนอกช่างร้อนแสนร้อน ทำให้เรารู้สึกร้อนเนื้อร้อนตัวเหมือนจะไม่สบาย พอกลับมาบ้านเราก็คงอยากรู้สึกเย็นสบายคลายร้อนใช่มั้ยคะ

วันนี้ ” ริชคอนส์ ” เรามีวิธีการทำให้บ้านเย็นสบาย ด้วยสิ่งนี้…ฟิล์มกรองแสง เพราะการติดฟิล์มกรองแสง กันความร้อนนั้น สามารถช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านเย็นสบายและลดค่าไฟอย่างเห็นผลทันที

การติดฟิล์มกระจกบ้านนั้น หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับคำว่า “ฟิล์มกรองแสง” มาก็ไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ ก่อนที่ทุกท่านจะเลือกฟิล์มติดกระจกบ้าน อาคาร คอนโด อยากให้เข้ามาอ่านตรงจุดนี้ก่อน เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง และเป็นประโยชน์มากที่สุดค่ะ

เพราะเมื่อเราติดฟิล์มบ้านในแต่ละครั้ง ฟิล์มกรองแสงก็จะอยู่กับเราไปอีกอย่างน้อย 5-10 ปีกันเลยทีเดียว

รู้ประเภทของฟิล์ม

1.ฟิล์มปรอท คือ ฟิล์มกรองแสง

ร้อนนี้ต้องมี1

ที่เคลือบด้วยสารกันความร้อนประเภทโลหะ ทำให้เนื้อฟิล์มมีความมันวาว คล้ายกับกระจก มีข้อดีคือ กันความร้อนได้ดีมาก ราคาถูก สะท้อนแสงได้ดี ให้ความเป็นส่วนตัว แต่ข้อเสียคือ จะมีการสะท้อนแสง ทำให้อาจจะรบกวนบ้านฝั่งตรงข้ามได้ และทัศนวิสัยเมื่อมองจากภายในไม่ชัดเจน เหมาะสำหรับ บ้านชั้น 1 ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง บ้านที่ต้องการฟิล์มกรองแสงราคาถูก แต่กันร้อนได้ดี

2. ฟิล์มดำ คือฟิล์มกรองแสงที่เคลือบด้วยสารต่างๆ

ทำให้มีสีดำเข้ม สามารถป้องกันแสงสว่างได้ดี ลดรังสี UV และอาการแสบตา ถ้าจะติดฟิล์มดำ ต้องมั่นใจว่าติดฟิล์มดำที่ความเข้มที่เหมาะสม ไม่เช่นนั้น ห้องก็จะมืดเกินไปได้ ซึ่งจะอธิบายอย่างละเอียดในหัวข้อถัดไป

3. ฟิล์มใส เป็นฟิล์มที่ใส แต่เน้นการป้องกันรังสีความร้อนโดยเฉพาะ

ร้อนนี้ต้องมี3

ไม่บดบังทัศนวิสัย กันรังสีความร้อน รังสีUV ได้ดี เหมาะสำหรับร้านค้า ร้านอาหาร โชว์รูม ที่ต้องการโชว์ของหน้าร้านแต่ถ้าจะเน้นกันร้อนสูง ฟิล์มใส แต่จะกันร้อนสู้ฟิล์มดำหรือฟิล์มปรอทไม่ได้

4. ฟิล์มเซรามิค เป็นฟิล์มกรองแสงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ร้อนนี้ต้องมี4

ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากใน 3-5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นเรื่อง ดำเข้มจากภายนอก คมชัดจากภายใน และสามารถกันความร้อนได้สูง ทำให้ ฟิล์มเซรามิค ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และยังเป็นที่นิยมสำหรับการติดฟิล์มบ้านฟิล์มคอนโดมากอีกด้วย เนื่องจากสะท้อนแสงน้อย สามารถติดได้ทุกที่ ราคาไม่สูงมาก

ราคาฟิล์มกรองแสง

-ฟิล์มดำ ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาทต่อตารางฟุต

-ฟิล์มปรอท ราคาเริ่มต้นที่ 65 บาทต่อตารางฟุต

-ฟิล์มใสกันร้อน ราคาเริ่มต้นที่ 120 บาทต่อตารางฟุต

-ฟิล์มนิรภัย ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาทต่อตารางฟุต

วิธีการดูแลหลังการติดตั้งฟิล์มบ้าน

ดูแลฟิล์มติดกระจกอาคารให้คุณภาพดีสม่ำเสมอ

หลังจากติดตั้งแล้ว มีข้อควรปฏิบัติดังนี้

  1. หลีกเลี่ยง การเช็ดกระจกเป็นเวลาประมาณ 7 วันหลังการติดตั้งฟิล์มกรองแสง
  2. ห้าม ใช้ผ้าหยาบ, ขนแปรง, สก็อตซ์ไบรต์, กระดาษหนังสือพิมพ์หรือวัสดุอื่นๆ เช็ดลงบนเนื้อฟิล์ม
  3. ห้าม เช็ดด้วยน้ำยาล้างกระจกที่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย

เนื่องจากแอมโมเนียจะทำปฏิกริยากับฟิล์มติดอาคาร ส่งผลให้กาวเสื่อมสภาพ

เมื่อเราทราบข้อมูลเหล่านี้แล้ว เราก็สามารถติดตั้งฟิล์มกระจกบ้านได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวล อีกหนึ่งทางเลือกของการตกแต่งบ้าน แถมบ้านยังเย็นสบายด้วยค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่