คู่มือบ้านใหม่ฉบับสมบูรณ์ Ep. 2.5 – กรมโยธาและกทม. แจกฟรี !! แบบบ้านที่ใช้สร้างได้จริง มีให้เลือก 120 แบบ

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตามริชคอนส์ทุกท่าน

ก่อนอื่นขอใช้โอกาสนี้แสดงความห่วงใย และอวยพรให้เพื่อนๆ ทุกท่านต่อสู้ ผ่านสถานการณ์วิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยดี ช่วงนี้ก็เป็นช่วงฟื้นฟูที่อาจจะต้องฝ่าฟันกันไม่น้อย เศรษฐกิจอาจจะเป็นอุปสรรค งบประมาณอาจจะถดถอย ครั้งนี้ ริชคอนส์จึงขอนำเสนอคู่มือบ้านใหม่ฉบับสมบูรณ์ ภาคพิเศษ ขั้นมาก่อนจะไปพูดถึงตอนที่ 3 กัน นั่นก็คือ การแจกแบบบ้านสำเร็จรูปพร้อมใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุนในการออกแบบนั่นเอง
ก่อนอื่นต้องขอเท้าความที่มา เกิดมาจากโจทย์ที่ว่า เราจะสามารถลดต้นทุนการสร้างบ้านใหม่อย่างไรได้บ้าง? เมื่อปรึกษาเหล่าสถาปนิกผู้มากความสามารถของเรา ก็ได้ทางออกตั้งแต่ ปรับแบบ เปลี่ยนวัสดุ ออกแบบอย่างฉลาด จนมาที่คำตอบหนึ่งซึ่งกระตุกความสนใจแอดมินได้มาก คือ “ลดค่าออกแบบ” ซึ่งเป็นมุมที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง และพอมาถึงจุดนี้ “แบบสำเร็จรูป” ก็ดูเป็นคำตอบที่น่าสนใจ แต่หากพิจารณาย้อนไป ก็จะพบว่า ก่อนหน้านี้ แบบสำเร็จรูปเป็นตัวเลือกที่ถูกมองข้ามมากๆ เนื่องจากปัจจัยหลักสามประการ คือ
– มีให้เลือกน้อย
– ที่มีให้เลือกก็ใช้งานไม่ได้จริง ไม่สวย
– ที่สวยถูกใจ ใช้งานได้ รายละเอียดแบบที่ให้มาก็ไม่ครบ ขาดแบบอีกหลายส่วน
พอมาถึงจุดนี้ สถาปนิกและเจ้าของโครงการ เจ้าของบ้านก็จะถอดใจ และหันกลับไปออกแบบกันใหม่ตั้งแต่ต้น
เราจึงมากับคำถามที่ว่า มีไหม แบบสำเร็จรูปที่ สวย ใช้งานได้จริง รายละเอียดครบ ดูจบ เซ็นปั๊บ ส่งขออนุญาตได้เลย? คำตอบคือ มี! ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจมาก และขอถือโอกาสนี้ ชื่นชม และกราบขอบพระคุณ กรมโยธาฯ และ กทม. เป็นอย่างสูง ที่ได้จัดทำโครงการ “บ้านยิ้ม” ขึ้นมา ซึ่งประกอบด้วยแบบบ้านพร้อมสร้าง แบบครบทุกรายละเอียด แจกให้ฟรีๆ มีให้เลือกถึง 120 แบบกันเลย
ครั้งนี้ แอดมินจะดึงที่ชอบเป็นการส่วนตัว มาเล่าให้ฟังกัน 2 แบบ และจะแปะ link ที่นำท่านไปสู่ทั้ง 120 แบบไว้ให้ เผื่อได้นำไปเลือกดูและใช้ประโยชน์กัน ตามมาดูกันเลย

1. บ้าน กรรณิการ์

คู่มือบ้านใหม่ฉบับสมบูรณ์ Ep2.5-บ้านกรรณิการ์1
คู่มือบ้านใหม่ฉบับสมบูรณ์ Ep2.5-บ้านกรรณิการ์2
หลังแรกที่เลือกมาโชว์คือ บ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จัดพื้นที่การใช้งานได้ลงตัวมาก นอกจากนี้ยังทำหน้าตาออกมาได้ระดับหรูหราเหมือนโครงการแพงๆ เลยทีเดียว เพราะได้รับความเอื้อเฟื้อมาจาก บริษัท พร๊อพเพอตี้ เพอร์เฟค ผู้นำด้านการทำบ้านรายใหญ่ และที่น่าสนใจเป็นอย่างมากคือ งบประมาณคร่าวๆ ต่ำมาก เพียง 1.3 ล้านบาทเท่านั้น

2. กัลปพฤกษ์

บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ บนข้อจำกัดว่ามีพื้นที่ดินน้อย ใช้ประโยชน์จากแนวสูง เป็นแบบ 3 ชั้นที่สวยงาม ดูไม่น่าเบื่อ เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่ที่รองรับหลากหลายการใช้สอย

คู่มือบ้านใหม่ฉบับสมบูรณ์ Ep2.5-บ้านกัลปพฤกษ์1

คู่มือบ้านใหม่ฉบับสมบูรณ์ Ep2.5-บ้านกัลปพฤกษ์2

http://203.155.220.238/cdo/2020/attachments/article/71/006-KUNRAPAPERK%20C2CS6.pdf

 

หากท่านเจ้าของบ้านมีข้อสงสัย หรือต้องการความช่วยเหลือในขั้นตอนใด ทางริชคอนส์มีผู้เชี่ยวชาญในทุกๆ ขั้นตอนคอยให้คำแนะนำและให้บริการ สามารถติดต่อเราได้ที่095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่