เฟอร์นิเจอร์บิ้ว-อิน (Built-in)

หลายๆคนที่กำลังสร้างบ้าน-แต่งบ้านคงหนีไม่พ้นกับคำว่า “บิ้ว-อิน (Built-in)” ใจหนึ่งก็อยากได้เพราะเป็นงานที่เราสั่งทำในแบบที่เราชอบ แน่นอนว่าต้องสวย ถูกใจเราอยู่แล้ว แต่อีกใจหนึ่งก็มีคำถามว่าจะดีมั้ย(วะ) 😅

RichCons ทำงานกับลูกค้าที่มีทั้งชอบและไม่ชอบงานบิ้ว-อิน ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป ซึ่งลูกค้าบางท่านไม่ชอบงานบิ้วอินเลยยย แต่พอได้เห็นงานฝีมือของ RichCons ก็เปลี่ยนความคิดและชอบไปเลยก็มีค่ะ 😁 เราลองเปรียบเทียบข้อมูลใต้รูปกันดูนะคะว่าเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์-อินมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เราจะได้ตัดสินใจถูกค่า

ข้อดี : เฟอร์นิเจอร์บิ้ว-อิน (Built-in)

1. ได้เฟอร์นิเจอร์ตรงตามใจเรา ซึ่งมีชิ้นเดียวในโลก😊 เพราะเราออกแบบเองแถมตัดสินใจได้เองในทุกๆเรื่อง เช่น ดีไซน์ ไซส์ วัสดุ ฟังก์ชั่นการใช้งานและราคา
2. เนื่องจากเราเลือกวัสดุเอง ทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรง ทนไม้ทนมือเรา นอกจากนี้ยังปลอดภัยในการใช้งาน เนื่องจากโครงสร้างหลักของเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดจะถูกยึดเข้าไปกับโครงสร้างของห้อง
3. บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม และยังทำให้ทำให้บ้านหรือห้องเรามีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเราสามารถใช้สอยพื้นที่ภายในบ้านได้คุ้มค่ามากค่ะ
4. ทำความสะอาดบ้านหรือห้องได้ง่าย เพราะโครงสร้างทุกอย่างถูกยึดติดจนไม่มีช่องว่างซอกมุมหรือส่วนเว้าส่วนโค้ง ทำให้ฝุ่นไม่สามารถเข้าถึงได้

ข้อเสีย : เฟอร์นิเจอร์บิ้ว-อิน (Built-in)

1. ราคาค่าใช้จ่ายในการติดตั้งค่อนข้างสูง เพราะเป็นงานสั่งทำทั้งหมด ค่าแรงช่างก็สูงตามความละเอียดและสวยงามของเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ นอกจากนี้ยังมีวัสดุมาเป็นปัจจัยในการคิดราคาอีกด้วย
2. เคลื่อนย้ายไม่ได้ ถ้าจะย้ายต้องทำการถอนการติดตั้งกันเลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นงานใหญ่อีกงานได้เลยค่ะ