ไอเดียบ้านเย็นสบาย ออกแบบด้วยดีไซน์

“บ้านอิฐดินเผา”

สร้างบ้านให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใครเห็นเป็นต้องว้าวววว ปัจจุบันมีรูปแบบการก่อสร้างที่หลากหลาย ทั้งผนังสำเร็จรูป วัสดุสังเคราะห์ อิฐมวลเบา และวัสดุอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สิ่งที่น่าสนใจในวันนี้ กลับเป็นวัสดุคู่โลก ที่มีความนิยมมาเนิ่นนานนับร้อย นับพันปี นั่นก็คืออิฐดินเผาหรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า “อิฐมอญ” นั่นเองค่ะ

วันนี้ ” ริชคอนส์ ” มีความรู้ดีๆ และไอเดียวบ้านจากอิฐดินเผามาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ ” อิฐมอญ” กันก่อน ส่วนผสมประกอบด้วย ดินเหนียว ทราย แกลบและน้ำ โดยผ่านกระบวนการเผาเพื่อให้เกิดความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการนำมาใช้เป็นผนังโครงสร้างต่างๆและบ้านหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งหลังที่เน้นให้ความสำคัญกับอิฐมอญมากเป็นพิเศษ เน้นการโชว์ลวดลาย พร้อมทั้งประยุกต์การใช้งานเป็นช่องลมเพื่อให้เกิดการถ่ายเท ระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น

ไอเดียบ้านเย็นสบาย1

เอาใจคนรักบ้านสไตล์ลอฟท์ ด้วยไอเดียผนังอิฐดินเผา ด้วยการนำเอาอิฐดินเผามาตกแต่งผนังบ้าน หรืออาคารให้ความสวยดิบแบบสไตล์ลอฟท์ จะมีไอเดียไหนที่สวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนั้นเราไปชมกันได้เลย

ไอเดียบ้านเย็นสบาย2    ไอเดียบ้านเย็นสบาย3   ไอเดียบ้านเย็นสบาย4

ไอเดียผสมผสาน

อิฐ ไม้ และพืชพรรณ คือส่วนผสมที่เพอร์เฟค

ไอเดียบ้านเย็นสบาย7

เส้นสายที่แตกต่าง สร้างรูปลักษณ์ให้แลดูลงตัว

ไอเดียบ้านเย็นสบาย8

ขอแอบมาแจมนิดหน่อยบริเวณด้านในของบ้าน

ไอเดียบ้านเย็นสบาย9

ลืมภาพผนังอิฐแบบทึบๆตันๆไปได้เลย

ไอเดียบ้านเย็นสบาย10

ผสมผสานอย่างมีสไตล์กับวัสดุสมัยใหม่ เช่นกระจก กรอบบานสแตนเลสไอเดียบ้านเย็นสบาย11

เพิ่มลูกเล่นในการออกแบบ ด้วยผนังแบบลอยตัว

ไอเดียบ้านเย็นสบาย12

อยากได้ความสวยงามแบบธรรมชาติของวัสดุที่ทำจากดินเหล่านี้ การเลือกใช้วัสดุอื่นๆที่จะมาใช้ควรเลือกวัสดุที่จะไม่ขัดกับตัววัสดุอิฐที่เราต้องการให้เป็นจุดเด่น

อิฐดินเผา ยังคงมีความนิยมใช้กันจนถึงปัจจุบัน บ่งบอกได้ถึงคุณภาพชั้นเยี่ยมที่ถ่ายทอดทางภูมิปัญญา นำวัสดุจากธรรมชาติมาแปรเป็นวัสดุก่อสร้างชั้นเลิศ

แม้อนาคตจะมีวัสดุใหม่มาทดแทนมากเพียงใด เราเชื่อว่า อิฐมอญดินเผายังคงเป็นที่นิยมอีกยาวนานแน่นอนค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: banidea.com, naibann.com, baanlaesuan.com, homify.co.th