4 นวัตกรรมใหม่ที่น่าจับตามอง

เพื่อสร้างบ้านให้เป็นบ้านแห่งอนาคต

ถ้าพูดถึงการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต แน่นอนว่าต้องมีเรื่อง “บ้าน” เป็นหนึ่งในนั้น และตอนนี้โลกที่กำลังก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัวได้ส่งผลต่อชีวิตในทุกด้าน รวมถึงไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปกว่าแต่ก่อนมากยิ่งในสถานการณ์ที่ทุกคนต้องปรับตัว เข้าสู่ New Normal แทบทุกเรื่อง บ้านจึงไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยเท่านั้น

วันนี้ ” ริชคอนส์ ”  จะพาไปดูกันค่ะว่า  4 เทรนด์บ้านแห่งอนาคต ที่น่าจับตามองในปี 2021 จะมีอะไรกันบ้าง

Eco and Sustainable Living

 

การสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่และบริบทโดยรอบ การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ จึงมีการนำแนวคิดนี้มาปรับใช้กับบ้าน บ้านประหยัดพลังงานเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับธรรมชาติ

โดยคำนึงถึงตำแหน่งของประตูและหน้าต่างอย่างเหมาะสม ให้ได้แสงที่ดี่ ลมที่ดี เพื่อใช้ช่วยถ่ายเทอากาศและมอบแสงสว่างให้ภายในบ้าน แถมยังลดการใช้พลังงานไฟฟ้าอีกด้วยค่ะ

Healthy Living

นวัตกรรมการออกแบบการหมุนเวียนอากาศ..ยิ่งอยู่ยิ่งสุขภาพดี บ้านในยุค New Normal บ้านใส่ใจสุขภาพจะต้องได้รับการออกแบบ ที่คำนึงถึงสุขภาพและสุขอนามัยเป็นหลัก

 

ติดตั้งกลไกการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคที่อาจแฝงออกมาจากภายนอก พร้อมนวัตกรรมระบบปรับอากาศที่ช่วยควบคุมความชื้น และอุณหภูมิอากาศภายในบ้านให้คงที่ และมีระบบหมุนเวียนอากาศและเติมออกซิเจนให้บ้าน เต็มไปด้วยอากาศที่มีคุณภาพ พร้อมกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM2.5 ไวรัส และแบคทีเรียไม่ให้เล็ดลอดเข้ามาได้

Multifunctional Living

จัดสรรพื้นที่..อย่างยืดหยุ่น ตอบโจทย์ Special Structure แบบไร้ขีดจำกัด การออกแบบบ้านบ้านที่รองรับการทำงาน  รองรับการใช้งานในหลายๆ ด้าน และ Work From Home ได้กลายเป็นการทำงานรูปแบบใหม่ที่คุ้นเคยกันยิ่งขึ้นในปัจจุบัน เช่น มีพื้นที่สำหรับไลฟ์สดเพื่อขายของออนไลน์หรือสตรีมมิ่งลง YouTube เป็นต้นค่ะ

Smart Living

4-นวัตกรรมใหม่ที่น่าจับตามอง-9

นวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ ยุคที่ทุกสิ่งมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและไม่หยุดยั้ง เทคโนโลยีต่างๆ จึงได้เข้ามามีบทบาททั้งในชีวิตประจำวันและแม้กระทั่งที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะ Internet of Things หรือ IoT เป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต

แต่ในปัจจุบันได้มีการใช้กันอย่างแพร่หลาย และเกิดเป็นเทรนด์บ้านอัจฉริยะที่ช่วยอำนวยความสะดวกและยกระดับความปลอดภัยให้กับบ้านได้อย่างมาก

 

อาทิ สั่งให้เปิดหรือปิดไฟ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ปรับอุณภูมิเครื่องปรับอากาศ ให้อาหารสัตว์เลี้ยง ควบคุมการเปิดปิดประตูรั้วและประตูบ้าน ไปจนถึงระบบรักษาความปลอดภัย อย่างการแจ้งเตือนอันตรายต่างๆ เช่น มีผู้บุกรุก หรือเมื่อลืมปิดแก๊สหรือมีน้ำล้นออกจากอ่างล้างจาน ฯลฯ ซึ่งจะเชื่อมต่อผ่านสามร์ทโฟนหรือระบบสั่งการด้วยเสียงนั่นเองค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ ” ริชคอนส์ ” เอามาอัพเดตเพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและความทันสมัยเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่