ส่องเทรนด์ใหม่มาแรง  Interior Design Trends

สำหรับออกแบบและตกแต่งภายใน

การออกแบบตกแต่งภายในมีวิวัฒนาการตลอดเวลา เพราะในโลกที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จำไว้เสมอว่า “การยืนนิ่งคือการก้าวถอยหลัง” เพราะเทรนด์การออกแบบเป็นอะไรที่หลายคนให้ความสนใจและอยากอัปเดตอยู่ตลอดเวลาใช่ไหมละคะ

แต่ตอนนี้เราเข้าสู่ยุค Covid-19 แถมยังเกิดผลกระทบต่อการใช้ชีวิตมากมายหลายๆ รูปแบบ การออกแบบก็เช่นกันค่ะ ที่ต้องวิ่งตามให้ทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป

วันนี้ ” ริชคอนส์ ” เลยมี Interior Design Trends มาฝากให้เอาไปอัพเดตกันค่ะ ไปดูกันเลย

การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์สีย้อนยุค

เพราะตอนนี้สีย้อนยุค เริ่มกลับมามีส่วนสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน โทนสีอัญมณี สีเหลืองมัสตาร์ด และสีพาสเทลอ่อน ๆ กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ออกแบบตกแต่งภายใน ใช้ผนังที่มีพื้นผิว 

หนึ่งในเทรนด์ใหม่ออกแบบตกแต่งภายในในปี นั่นก็คือการใช้ผนังที่มีพื้นผิวในการตกแต่งค่ะ นักออกแบบหลายคนกำลังผสมผสานพื้นผิวที่ละเอียดอ่อนโดยใช้เทคนิคหินอ่อนเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง

 

นอกจากหินอ่อนก็ยังมี ผ้า กำมะหยี่ เป็นต้น สำหรับลุคหรูหรา ที่อยากเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง ให้ใช้เป็นวัสดุจากธรรมชาติ เช่น มอส ก็เป็นตัวเลือกใหม่สำหรับเทรนด์การตกแต่งนี้

ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Abstract

การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Abstract เป็นการใช้จุดโฟกัสในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ เน้นจุดโฟกัสในห้องที่มีความเรียบง่าย เช่น เก้าอี้มีส่วนที่โค้งเว้า และรูปทรงที่เหนือจากความเป็นจริง

 

นักออกแบบตกแต่งภายในยังมีการใช้ Abstract บนผนังด้วย ซึ่งจะใช้โทนสีกลางและสีที่ทาจะมีความแปลกใหม่ ทำให้มีความเด่นมากกว่าปกติ

สีที่จะได้รับความนิยมคือ เฉดสีเหลืองและบลูส์สดใส จะได้รับความนิยมสำหรับฉากหลังที่เป็นสีขาว สีเบจ และสีเทค่ะ

ออกแบบตกแต่งภายในเน้นความโค้งมน

การออกแบบตกแต่งภายในเน้นความโค้งมน (Soft Edges & Curve) จะเน้นถึงความสะดวกสบาย โดยเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งภายในเพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นในแต่ละห้อง

สไตล์นี้เกิดการการฟื้นตัวขององค์ประกอบการออกแบบตกแต่งภายในย้อนยุคและเชื่อมโยงกับกระแสทางการเมือง ศิลปะอีกด้วย

ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Minimal

 

ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล องค์ประกอบที่สำคัญของการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล คือการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และมีพื้นที่มากขึ้น

จุดเด่นประการหนึ่งของเทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในนี้ คือการกลับมาของงานศิลปะลายเส้น การออกแบบตกแต่งภายในรูปแบบนี้ได้รับความนิยมและสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นบุคคลทั่วไป

และนี่ก็เป็นเทรนด์การออกแบบและตกแต่งภาย ที่เรานำมาฝากทุกคน อาจมีการแปรผันไปตามสถานการณ์ และสภาพสังคม แต่อย่างน้อยๆ ก็น่าจะเป็น Inspiration ในการสร้างผลงานใหม่ๆ ให้กับทุกคนได้

ติดตามเทรนด์ และรสนิยมรวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่  ” ริชคอนส์ ” จะเอามาอัพเดตเทรนด์ให้ทุกคนตามทันโลกไปกันด้วยค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่