อยากปังหรืออยากพัง !

5 เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรจ้าง “Interior Design” 

การออกแบบตกแต่งภายในนั้น เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการก่อสร้างที่อยู่อาศัย เรื่องเล็กที่ไม่เล็กอย่างการออกแบบตกแต่งภายในที่เราอาจจะเห็นคนใกล้ตัวที่ตั้งใจว่าจะออกแบบและตกแต่งทุกอย่างเอง บานปลายทั้งเงินและเวลากันมาหลายต่อหลายคนแล้วค่ะ

เพราะมันมีรายละเอียดยิบย่อยอื่นๆอีกมากมาย  มีการวางแผนและควบคุมงานสถาปัตยกรรมภายในอาคารด้านงานตกแต่งภายใน ทั้งในด้านศิลปะ เพื่อสร้างสรรค์ความสวยงาม  รวมถึงมาตรฐานในเชิงโครงสร้างการใช้งาน

” ริชคอนส์” เลยเอา 5 เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรจ้าง Interior Designมาทำหน้าที่ออกแบบตกแต่งแทนเรา ไปดูกันเลย

1.เพราะ Interior Design มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบตกแต่งภายใน

งานออกแบบตกแต่งภายในนั้นต้องอาศัยประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพราะมีงานของโครงสร้างอาคารเข้ามาเกี่ยวข้อง  เป็นรายละเอียดปลีกย่อยจำนวนมาก รวมถึงการเลือกใช้วัสดุและสีสันให้เหมาะสมกับพื้นที่

ความเชี่ยวชาญจาก Interior Designer จึงมีส่วนสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อช่วยให้พื้นที่ของเราดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดค่ะ

2.เพราะ Interior Design เข้าใจและตอบโจทย์ทุกจินตนาการของเรา

เราสามารถบอกได้เลยว่าเราต้องการตกแต่งแบบไหน มีงบประมาณเท่าไหร่ บางครั้ง ความคิดของเราก็เป็นนามธรรมมาก

และ Interior Designer สามารถแนะนำได้ว่าในพื้นที่ลักษณะนี้ เมื่อรวมกับความต้องการของเรา อยากได้ในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ ก็สามารถผสมผสานออกมาได้สวยงามลงตัว

การจ้าง Interior Design ก็จะมาช่วยตอบความต้องการของเราให้เป็นรูปเป็นร่างนั่นเองค่ะ

3.เพราะการจ้าง Interior Design คุ้มค่าเงิน ได้คุณภาพ และช่วยให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น

เพราะว่าเราไม่ต้องเสียเวลาออกไปเดินหาเฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุตกแต่งอะไรเลย  เขาก็จะทำการจัดหาทุกอย่างมาให้เราได้หมด  นอกจากนี้ของที่ได้มายังคุณภาพดี อยู่ในราคาที่เหมาะสม แถมไม่ต้องมานั่งลองผิดลองถูกอีกด้วยค่ะ

4.เพราะ Interior Design ให้ความสำคัญกับความสวยงามและการใช้งานเป็นพิเศษ 

การตกแต่งภายในนั้น ความสวยงามต้องตามมาด้วยประโยชน์ในการใช้งาน เป็นการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์  ตั้งแต่การจัดวางพื้นที่จนไปถึงหลักการออกแบบให้เป็นไปตามมาตรฐานค่ะ

Interior Design จะวิเคราะห์อย่างละเอียดอ่อน เพื่อจัดสรรพื้นที่ให้ลงตัว เหมาะสมเเก่การอยู่อาศัยและใช้งานมากที่สุด

5. เพราะ Interior Design สามารถถ่ายทอดความต้องการได้ตรงใจเราที่สุด

 

การควบคุมงานออกแบบตกแต่งภายในเอง อาจได้งานที่ไม่ตรงตามความต้องการ อาจมีสาเหตุมาจากการสื่อสาร การใช้คำศัพท์เทคนิคเฉพาะทาง  ทำให้ผู้รับเหมาไม่เข้าใจสิ่งที่เราต้องการสื่อสารได้ครบถ้วน

Interior Designer สามารถลดปัญหาตรงจุดนี้ได้ เพราะเป็นคนกลางที่ช่วยสื่อสารความต้องการของเรากับผู้รับเหมาได้อย่างตรงใจมากยิ่งขึ้นค่ะ

จากที่ ริชคอนส์ ได้สรุปมาให้เพื่อนๆ ก็คงจะรู้แล้วว่าข้อดีของการจ้าง Interior Design  ในการตกแต่งภายในกันไปแล้ว ลองนำไปใช้และชั่งน้ำหนักกันดูนะคะว่า อยากตกแต่งเองหรือจะจ้าง Interior Design ไปช่วยถึงจะได้ห้องสวยตามที่ต้องการมากกว่ากัน

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่