ชาวคอนโดที่กำลังมองหาแบบสีทาบ้านภายใน ที่ใช้เพิ่มสีสันให้กับห้อง ต้องห้ามพลาดบทความนี้ค่ะ

เพราะ 10 สีที่ ” ริชคอนส์ ” เอามาฝากวันนี้ มันต๊าช มันปัง ! ทาแล้ว ไม่มีคำว่าเอ้าท์แน่นอน

อยากได้ห้องสวยถูกใจ เราก็ต้องเลือกทาสีคอนโดให้ดี  และก็ใช้งานได้ยาวๆอยู่ไปนานๆแล้วไม่เก่า ยังสวย ไม่เชย เป็นสีอมตะ ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีสีอะไรบ้าง..?

1 . สีขาว

สีขาวเหมาะกับการตกแต่งภายในคอนโดที่สุดแล้ว ใครจะหาว่าผนังสีขาวทำให้ห้องดูเฉิ่ม ดูเชย ดูเรียบ ก็ช่างเขา ลองคิดดูเอาเองสิว่าถ้าเพนต์ผนังเป็นสีขาว แล้วนำโคมไฟเก๋ๆ รูปภาพอาร์ตๆ หรือของสะสมแนวๆ มาตกแต่งสักหน่อย จะสวยงาม มีเสน่ห์ และชวนมองขนาดไหน

2. สีดำ

สีดำแบบ Midnight หรือ Coal  แต่สีดำจะทำให้ห้องดูแคบ ฉะนั้นจึงไม่เหมาะกับคนที่อยากให้ห้องดูกว้าง แต่ถ้าใครอยากได้ห้องดูเรียบหรู สีดำตอบโจทย์ที่สุด สนเก๋ แสนเท่ แสนจะมีระดับค่ะ

3. สีเขียว

เฉดเขียวที่แนะนำ จะเป็นสีเขียว Pistachio, Pine หรือสีเขียว Crocodile ค่ะ ซึ่งคุณสมบัติของสีเขียว เป็นสีโทนเย็น สีเดียวกับธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร ช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น  อ่อนโยน ละเมียดละไมนั่นเองค่ะ

4.สีเหลือง

การตกแต่งคอนโดด้วยสีเหลืองถือเป็นตัวช่วยที่ดีมาก เพราะโทนสีนี้ช่วยยกระดับอารมณ์ให้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกสดชื่น สดใส และร่าเริงได้

สีเหลืองที่แนะนำคือ สีเหลือง Gold, Butterscotch และ Honey โดยทั้งสามเฉดจะเป็นสีเหลือเข้ม ที่ไม่สว่างแสบตาเหมือนสีเหลืองทั่วๆไป

5. สีม่วง

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก8

สีม่วง Iris, Amethyst, Lilac จะเป็นสีม่วงเฉดที่มีความดีงามมากค่ะ เป็นสีโทนเย็นที่ดูมีพลัง ดูลึกลับ สง่างาม แถมยังดูหรูหรานิดๆด้วยแหละ

6. สีแดง

จะถูกจะแพงของแดงไว้ก่อน อันนี้ใช้ได้เสมอ เฉดสีแดงที่แนะนำคือ แดงระเรื่อแบบ Blush แดงหม่นแบบ Ruby หรือจะแดงเข้มแบบ Scarlet ก็สวยดีค่ะ ซึ่งสีแดงเป็นสีที่มีพลังมาก แถมใช้ตกแต่งคอนโดได้ทุกขนาด

7. สีเบจ

สายอบอุ่นต้องรักสีนี้  สีที่เป็นอมตะตลอดการ สีเบจแบบ bone หรือ Ivory เพราะสีเบจนั้นมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน ทุกคนคงรู้ว่าสีโทนนี้ ให้ความรู้สึกเรียบหรูอย่างชัดเจน อบอุ่น

สีโทนนี้ยังเข้ากันได้ดีกับทุกสี ทุกแนว เรียกได้ว่าแค่ทาสีผนังเป็นสีเบจ ก็สามารถตกแต่งห้องต่อได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าโมเดิร์น วินเทจ หรืออื่น ๆ อีกมากมายก็เอาอยู่ชัวร์

8. สีเทา

แนะนำเป็นสีเทา Cloud, Coin หรือ Porpoiseค่ะ โดยความดีงามของสีเทาคือ มองยังไงก็ไม่น่าเบื่อ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้สีเทาก็เป็นอีกสีหนึ่งที่เป็นอมตะ แถมยังช่วยให้ห้องสว่างขึ้นได้ แต่ก็ยังคงความเรียบหรูจากโทนสีดำมาได้นิดๆอีกด้วยค่ะ

9. สีฟ้า

สีฟ้าที่แนะนำคือ สีฟ้า Stone, Spruce หรือสีฟ้าน้ำทะเล(Aegean) ก็ได้หมดเลยค่ะ สวยงามและสบายตาแล้ว สีฟ้ายังเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ห้องดูกว้างและใหญ่ขึ้นได้ แถมยังให้ความรู้สึกสงบ สดชื่น และผ่อนคลายไปได้ในตัวอีกด้วย

10. สีส้ม

10-สีทาภายในคอนโด-ใช้แล้วปังมาก13

คอนโดสีส้มเป็นสีที่มีชีวิตชีวา และก็ดูสนุกมากเลยค่ะ สีส้มที่แนะนำเลยคือ Tangerine, Marmalade, หรือสีส้มปกติเฉด Orange

ไม่บอกก็คงจะรู้ว่าสีส้มเป็นสีที่สนุกสนาน ร่าเริง ร้อนแรง และมีชีวิตชีวาขนาดไหน ฉะนั้นถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้ หรือชอบให้บ้านแฮปปี้ ลองทาผนังห้องเป็นสีส้มเลยค่ะ

ลองนำ 10 เฉดสีที่เราเอามาฝากนี้ ไปเลือกตามชอบได้เลยค่ะ เพียงแค่เลือกสีทาคอนโดที่ชอบ แล้วลงมือตกแต่งห้องให้สวย เท่านี้ก็ช่วยให้คอนโดของคุณงดงาม น่าอยู่ได้ไม่ยากแล้วค่ะ

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่