เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ ให้น่าอยู่ และคุ้มค่า
ทุกตารางเมตร
แถมยังเท่ เก๋ๆชิลล์ๆ ไม่ซ้ำใคร

ระเบียงคอนโดที่เราเอาไว้ตากผ้า วางของรกๆ สามารถดีไซน์ให้กลายเป็นมุมโปรดและโซนพักผ่อนหย่อนใจเล็กๆ ได้ด้วยนะ

แต่ด้วยความที่พื้นที่ระเบียงคอนโดมีไม่มาก ทำให้หลาย ๆ คนมองว่าพื้นที่ระเบียงคอนโดนั้น อาจจะใช้งานอะไรไม่ค่อยได้ และละเลยพื้นที่ส่วนนี้ไป

วันนี้ ” ริชคอนส์ “เอาไอเดียดีไซน์ระเบียงคอนโดแบบเก๋ๆชิลล์ๆ มาฝากทุกคนค่ะ

1.เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้

 

เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่2

ภาพจาก : condonewb.com

กรุงเทพควันและฝุ่นมากมาย ลองเปลี่ยนมุมตรงระเบียงเล็กๆ ของคุณให้เป็นสวนสีเขียวขนาดเล็กที่นอกจากจะช่วยฟอกอากาศแล้ว ยังช่วยให้เพื่อนๆ ได้ผ่อนคลาย แถมยังมีกิจกรรมอย่างการรดน้ำต้นไม้ ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวและเป็นอีกหนึ่งวิธีบำบัดจิตใจให้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

2.จัดซุ้มสักอันไว้เป็นมุมถ่ายรูป

เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่3 เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่5

ภาพจาก : akerufeed.com

ตั้งแต่โควิดมาคาเฟ่ก็พากันปิดหมด นอกจากทำอาหารกับอัดคลิปเต้น ก็อยากจะอัพรูปอย่างอื่นลงโซเชียลบ้าง

ลองเอาผ้าขาวๆ มาจัดซุ้มที่ระเบียงให้เป็นมุมสำหรับถ่ายรูปสักอันดูสิ นอกจากจะได้ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลแล้ว ยังใช้งานได้จริงแถมยังได้บรรยากาศอีกด้วยค่ะ

3.เพิ่มเติมงาน DIY

เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่6 เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่7

ภาพจาก : akerufeed.com

ลองฝึกทักษะด้วยการสร้างงาน DIY มาตกแต่งระเบียงสักครั้ง แค่นำของเหลือใช้ในห้องของคุณมาครีเอท เอามาทำเป็นกระถางต้นไม้ หรือจะครีเอทเป็นของตกแต่งอื่นๆ ให้ระเบียงของคุณดูน่าอยู่มากขึ้น เพียงเท่านี้การอยู่ห้องก็จะไม่น่าเบื่ออีกแล้ว

4.ระเบียงสไตล์มินิมอล

เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่8 เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่9

ภาพจาก : naibann.com

จับนู้นนิดนี่หน่อยในห้องออกมาตกแต่ง เน้นโทนไม้ๆ ขาวๆ เขียวๆ ให้มีความรู้สึกโล่งๆ หรือจะหาไอเท็มเก๋ๆ อย่างพรมขนสัตว์หรือกระถางต้นไม้ชิคๆ มาวางสักอัน รับรองว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

5.เพิ่มความหรูหราด้วยโซฟา

เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่12

ภาพจาก : naibann.com

แน่นอนว่าบางอพาร์ทเมนต์หรือคอนโด อาจจะมีพื้นที่ระเบียงกว้างขึ้นมาหน่อย ลองยกโซฟาในห้องนอนออกมานั่งชิลล์ที่ระเบียงในยามเย็นพร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว พร้อมกับดูวิวตึกรามบ้านช่องไปด้วยดูสิ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่แก้เบื่อได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

6.จัดมุมดินเนอร์

เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่13

ภาพจาก : ที่นี้.com, naibann.com

ถ้าเบื่อการกินข้าวในห้องแบบเดิมๆ แล้วละก็… ลองเปลี่ยนมาดินเนอร์กันที่ระเบียงดูบ้าง อาจจะทำอาหารกันเอง หรือสั่งอาหารดีๆ มาทานกันสักมื้อ กินไปชมท้องฟ้าหรือดูบรรยากาศโดยรอบไปก็เป็นอีกไอเดียดีๆ ที่ช่วยลดความน่าเบื่อในช่วงกักตัวได้นะ

7.เติมไฟสร้างบรรยากาศ

เปลี่ยนระเบียงคอนโดเล็กๆ-ให้น่าอยู่16

ภาพจาก : naibann.com, loungelovers.com

ในยามค่ำคืนไม่มีอะไรโรแมนติกไปมากกว่าการนั่งอยู่ท่ามกลางดวงไฟสีส้มๆ กันที่ระเบียงอีกแล้ว นอกจากจะได้ชมวิวเมืองแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสวยๆไว้อัพโหลดลงโซเชียลได้อีกด้วยค่ะ

ระเบียงต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สวย เก๋ชิค น่านั่ง น่ามองไปหมดทุกมุม ฉะนั้นเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ต่อไปก็อย่าปล่อยให้ระเบียงของเราว่าง ลองหันมาปรับแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราดูค่ะ ไปสร้างมุมเจ๋งๆ ไว้ผ่อนคลายกันเลย  !!

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่