สร้างความกลมกลืน ผ่อนคลาย ด้วยการจัดแสงและเงา LIGHT & SHADOW

เพื่อการตกแต่งบ้านและคอนโด

เนรมิตพื้นที่ความสุขในแบบของคุณเอง ให้กลายเป็นที่ผ่อนคลาย ด้วยการจัดแสงและเงา ทั้งโทนสี รูปทรงอาคาร เฟอร์นิเจอร์ วัสดุ พร้อมหลอมรวมโสตสัมผัสทุกอณูในงานออกแบบที่เกิดความลงตัวของแสงและเงามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ

 

แสงและเงา เป็นองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่ผันแปรตามบริบท สิ่งที่ห่อหุ้มอาคาร และพื้นที่ว่าง เมื่อช่วงเวลาของแสงธรรมชาติ หรือแสงที่มนุษย์ประดิษฐ์ขึ้น โคจรมาพบกับโครงสร้างของสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบผิวผนังโดยเว้นช่องเปิด ที่สถาปนิกจงใจสร้างขึ้น คือลวดลายที่ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับพื้นผิววัตถุภายในอาคาร หรือพื้นที่ว่างอันแสนเรียบโล่งขาวโพลนไร้ซึ่งสีสันได้ทั้งหมดทั้งสิ้น

ผนังปูนเรียบโล่งของบ้านเป็นเสมือนผ้าใบขาวสะอ้าน แสงและเงาที่พาดผ่านจึงทำหน้าที่เป็นเสมือนศิลปินที่บรรเลงงานศิลปะจากบริบท ด้วยมิติด้านเวลา ผ้าใบของบ้านผืนนี้จึงถูกแต่งแต้มด้วยงานศิลปะที่ไม่ซ้ำกันเลยแม้แต่วินาทีเดียว

ผังรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าแคบและยาว นักออกแบบได้จัดวางพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้มีความส่วนตัวมากขึ้นตามลำดับการใช้งาน

เริ่มจากโถงห้องรับแขกและนั่งเล่น แสงธรรมชาติลอดผ่านช่องหน้าต่างบานใหญ่ติดริมระเบียง เข้ามาได้อย่างเพียงพอต่อเนื่องไปจนถึงส่วนรับประทานอาหารไม่ให้บ้านต้องมืดทึบเกินไป พร้อมจัดวางโซฟาที่ยาวขนานไปกับแกนห้อง สร้างบรรยากาศที่โปร่งสบาย

มุมนั่งเล่นในลุคสบายๆเน้นคลุมโทนห้องสีขาวที่ช่วยให้พื้นที่นี้ดูสว่างสดใส พร้อมยกเพดานสูงในแบบ double space เปิดให้ลมพัดพาอากาศเย็น เข้าสู่ตัวบ้านที่เปิดโล่งไปยังสวนหลังบ้านได้อย่างลงตัว

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเนื้อหา หรือมีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างบ้าน หรือมองหาผู้ออกแบบ หรือช่างผู้เชี่ยวชาญ สามารถติดต่อเราได้ที่ 095-6456964 หรือผ่านทาง Line Official โดยการสแกน QR code ด้านล่าง

ชมผลงานจาก Richcons คลิ๊กที่นี่